เรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นไปกับเมนูซูชิ 2

ซูชิกับภาษาญี่ปุ่น

มาต่อกันในเรื่องของ ภาษาญี่ปุ่น กับซูชิ นะคะ ถ้าใครเปิดมา งง ๆ ล่ะก็ แนะนำให้ลองไปอ่านบทความก่อนหน้านี้นะคะ“ซูชิ”
Mirukui (มิ-รุ-คุย)หอยแครง海松食 ・ 水松食 ・ みるくい ・ ミルクイ
negi-toro (เนกิ-โทโระ)ท้องปลาทูน่าและหัวหอมねぎとろ ・ ネギトロ
ni-ika (นิ-อิคะ)ปลาหมึกเคี่ยวในน้ำสต็อกถั่วเหลือง煮いか ・ にいか ・ ニイカ
Nishin (นิ-ชิน)ปลาแฮริ่ง鯡 ・ にしん ・ ニシン
Otoro (โอะ-โท-โระ)ไขมันท้องปลาทูน่า大トロ ・ おおとろ ・ オオトロ
Saba (ซะ-บะ)ปลาซาบะ鯖 ・ さば ・ サバ
Sake (ซะ-เกะ)ปลาแซลมอน鮭,サーモン ・ さけ ・ サケ
Sanma (ซัน-มะ)ปลาซันมะ秋刀魚 ・ さんま ・ サンマ
Sayori (ซะ-โยะ-ริ)ปลาเข็ม細魚 ・ さより ・ サヨリ
Shako (ชา-โกะ)กั้ง蝦蛄 ・ しゃこ ・ シャコ
shima-aji (ชิมะ-อะจิ)ปลาทูแขกชนิดหนึ่งしま鯵 ・ しまあじ ・ シマアジ
shime-saba (ชิเมะ-ซะบะ)ปลาซาบะชนิดหนึ่งしめ鯖 ・ しめさば ・ シメサバ
Shirauo (ชิ-ระ-อุ-โอะ)ปลาข้าวสารขาว白魚 ・ しらうお ・ シラウオ
Shiromi(ชิ-โระ-มิ)ปลากะพงขาว白身 ・ しろみ ・ シロミ
shita-birame(ชิตะ-บิราเมะ)ปลาลิ้นหมา (ปลาตาเดียว)舌平目 ・ したびらめ ・ シタビラメ
Suzuki (สุ-ซุ-คิ)ปลากะพง鱸 ・ すずき ・ スズキ
Tai (ไท)ปลาตะเพียนทะเล鯛 ・ たい ・ タイ
Tairagai (ไท-ระ-ไก)หอยหลอด平貝 ・ たいらがい ・ タイラガイ
Tako (ทะ-โกะ)ปลาหมึกยักษ์蛸 ・ たこ ・ タコ
Tamago (ทะ-มะ-โกะ)คัสตาดไข่ห่อสาหร่าย玉子 ・ たまご ・ タマゴ
Tarako (ทะ-ระ-โกะ)ไข่ปลาคอด鱈子 ・ たらこ ・ タラコ
Tobiko (โทะ-บิ-โกะ)ไข่ปลานกกระจอกとびこ ・ トビコ
Torigai (โทะ-ริ-ไก)หอยแครง鳥貝 ・ とりがい ・ トリガイ
Toro (โทะ-โระ)ท้องปลาทูน่าとろ ・ トロ
Tsubugai (ซึ-บุ-ไก)หอยฮเว็ลคつぶ貝 ・ つぶがい ・ ツブ
Unagi (อุ-นา-กิ)ปลาไหล鰻 ・ うなぎ ・ ウナギ
Uni (อุนิ)ไข่เม่นทะเล雲丹 ・ うに ・ ウニ
หมดแล้วนะคะ สำหรับวัตถุดิบ ครั้งหน้าเราจะมาต่อกันที่ เมนูซูชิ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น