ซูชิกับภาษาญี่ปุ่น
มาต่อกันในเรื่องของ ภาษาญี่ปุ่น กับซูชิ นะคะ ถ้าใครเปิดมา งง ๆ ล่ะก็ แนะนำให้ลองไปอ่านบทความก่อนหน้านี้นะคะ“ซูชิ”
Mirukui (มิ-รุ-คุย) | หอยแครง | 海松食 ・ 水松食 ・ みるくい ・ ミルクイ |
negi-toro (เนกิ-โทโระ) | ท้องปลาทูน่าและหัวหอม | ねぎとろ ・ ネギトロ |
ni-ika (นิ-อิคะ) | ปลาหมึกเคี่ยวในน้ำสต็อกถั่วเหลือง | 煮いか ・ にいか ・ ニイカ |
Nishin (นิ-ชิน) | ปลาแฮริ่ง | 鯡 ・ にしん ・ ニシン |
Otoro (โอะ-โท-โระ) | ไขมันท้องปลาทูน่า | 大トロ ・ おおとろ ・ オオトロ |
Saba (ซะ-บะ) | ปลาซาบะ | 鯖 ・ さば ・ サバ |
Sake (ซะ-เกะ) | ปลาแซลมอน | 鮭,サーモン ・ さけ ・ サケ |
Sanma (ซัน-มะ) | ปลาซันมะ | 秋刀魚 ・ さんま ・ サンマ |
Sayori (ซะ-โยะ-ริ) | ปลาเข็ม | 細魚 ・ さより ・ サヨリ |
Shako (ชา-โกะ) | กั้ง | 蝦蛄 ・ しゃこ ・ シャコ |
shima-aji (ชิมะ-อะจิ) | ปลาทูแขกชนิดหนึ่ง | しま鯵 ・ しまあじ ・ シマアジ |
shime-saba (ชิเมะ-ซะบะ) | ปลาซาบะชนิดหนึ่ง | しめ鯖 ・ しめさば ・ シメサバ |
Shirauo (ชิ-ระ-อุ-โอะ) | ปลาข้าวสารขาว | 白魚 ・ しらうお ・ シラウオ |
Shiromi(ชิ-โระ-มิ) | ปลากะพงขาว | 白身 ・ しろみ ・ シロミ |
shita-birame(ชิตะ-บิราเมะ) | ปลาลิ้นหมา (ปลาตาเดียว) | 舌平目 ・ したびらめ ・ シタビラメ |
Suzuki (สุ-ซุ-คิ) | ปลากะพง | 鱸 ・ すずき ・ スズキ |
Tai (ไท) | ปลาตะเพียนทะเล | 鯛 ・ たい ・ タイ |
Tairagai (ไท-ระ-ไก) | หอยหลอด | 平貝 ・ たいらがい ・ タイラガイ |
Tako (ทะ-โกะ) | ปลาหมึกยักษ์ | 蛸 ・ たこ ・ タコ |
Tamago (ทะ-มะ-โกะ) | คัสตาดไข่ห่อสาหร่าย | 玉子 ・ たまご ・ タマゴ |
Tarako (ทะ-ระ-โกะ) | ไข่ปลาคอด | 鱈子 ・ たらこ ・ タラコ |
Tobiko (โทะ-บิ-โกะ) | ไข่ปลานกกระจอก | とびこ ・ トビコ |
Torigai (โทะ-ริ-ไก) | หอยแครง | 鳥貝 ・ とりがい ・ トリガイ |
Toro (โทะ-โระ) | ท้องปลาทูน่า | とろ ・ トロ |
Tsubugai (ซึ-บุ-ไก) | หอยฮเว็ลค | つぶ貝 ・ つぶがい ・ ツブ |
Unagi (อุ-นา-กิ) | ปลาไหล | 鰻 ・ うなぎ ・ ウナギ |
Uni (อุนิ) | ไข่เม่นทะเล | 雲丹 ・ うに ・ ウニ |
หมดแล้วนะคะ สำหรับวัตถุดิบ ครั้งหน้าเราจะมาต่อกันที่ เมนูซูชิ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น